Sàn giao dịch công nghệ Bình Ðịnh: Kết nối, thương mại hóa sản phẩm khoa học

Sàn giao dịch công nghệ Bình Ðịnh: Kết nối, thương mại hóa sản phẩm khoa học

Sàn giao dịch Công nghệ Bình Ðịnh (BIDITEX online) chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2016, và đang tiếp tục được đầu tư, nâng cấp thành cổng giao dịch công nghệ với nhiều chức năng hơn.

BIDITEX online do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN (Sở KH&CN) xây dựng và vận hành từ năm 2016 tại địa chỉ http://sancn.thongtinkhcn.binhdinh.vn. Bà Phan Thị Thủy, Giám đốc Trung tâm cho biết, BIDITEX online là môi trường giao dịch, tìm kiếm đối tác thuận lợi trên mạng internet, với sự tham gia của các bên cung - cầu công nghệ và các tổ chức dịch vụ trung gian. Cung cấp các tiện ích giúp DN chủ động tìm kiếm, lựa chọn và kết nối với nguồn cung sản phẩm công nghệ, nhà tư vấn, nhà đầu tư. Các tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu sáng chế, dự án kinh doanh, dự án khởi nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác có thể qua BIDITEX để giới thiệu sản phẩm đến nhà đầu tư.

Giao diện website

Đến nay, BIDITEX online đã hoàn thiện đầu tư, nâng cấp các chức năng chính là giao dịch công nghệ; dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ; tin tức công nghệ trong và ngoài nước. Ngoài ra, sàn còn là nơi tìm kiếm sản phẩm (hơn 17 danh mục chuyển tải nhiều sản phẩm công nghệ từ các đề tài nghiên cứu, giải pháp sáng tạo…) được chia theo từng lĩnh vực.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch còn cung cấp các văn bản pháp luật, chủ trương của Nhà nước về phát triển thị trường công nghệ và chuyển giao công nghệ, giúp DN lựa chọn các giải pháp phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thiết bị nói riêng và sản xuất, kinh doanh nói chung.

“BIDITEX online đã phục vụ tích cực cộng đồng và DN trong việc tìm kiếm, đầu tư đổi mới công nghệ và thiết bị. Việc đầu tư, nâng cấp sàn giao dịch thành cổng giao dịch công nghệ để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ trên địa bàn tỉnh”, bà Thủy nhấn mạnh.

 Ghi nhận bước đầu cho thấy, đến nay đã có nhiều DN trên địa bàn tỉnh tham gia trưng bày, mua - bán công nghệ, thiết bị tại BIDITEX online. Đại diện Công ty TNHH Công nghệ - kỹ thuật THC (TP Quy Nhơn) cho hay: “Thông qua kênh quảng bá BIDITEX online, chúng tôi đã có 2 đơn hàng phần mềm nghiên cứu được giao dịch thành công với khách hàng”.

Theo MAI HOÀNG (http://www.baobinhdinh.com.vn)