Sự kiện công nghệ

Mời tham dự hội thảo giới thiệu "Vải diệt khuẩn trên cơ sở nano bạc - ứng dụng trong y tế và vệ sinh cá nhân"

Nano bạc được phối trộn và tẩm lên vải trong giai đoạn nhuộm để đảm bảo hoạt tính kháng khuẩn, diệt được nhiều loại vi khuẩn, virus, nấm gây bệnh...

Mời tham gia Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2020 tại Cần Thơ

Đăng ký tham gia trưng bày trước ngày 25/9/2020 để có cơ hội hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các Hiệp hội doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sáng tạo xe phun thuốc trừ sâu

Để phục vụ cho việc phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng trong trang trại trồng cây ăn quả của gia đình, anh Hồ Ngọc Dũng (thôn 1, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn) sáng tạo ra chiếc xe phun thuốc trừ sâu tiện dụng và hiệu quả cao.

Hội thảo giới thiệu "Hệ thống máy dò tìm tạp chất kim loại, phi kim trong sản xuất thực phẩm, thủy sản"

Máy dò tạp chất ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ nhằm phát hiện ra các vật thể bằng kim loại, phi kim thông qua độ dẫn điện. Các tạp chất lạ có thể được kiểm tra, dò tìm và phát hiện mà không cần tiếp xúc cũng như làm phá hỏng sản phẩm.

Nghiên cứu chiết xuất collagen từ sứa biển bằng công nghệ enzyme

Tại các vùng biển Việt Nam, nguồn lợi sứa biển là rất lớn với tiềm năng mang lại lợi ích kinh tế cao. Nhóm sứa biển Việt Nam đang khai thác là sứa dù với khoảng 26 loài, trong đó khai thác chính 4 loài đem lại hiệu quả kinh tế; sản lượng khai thác chủ yếu tập trung tại vùng ven biển phía Bắc.

Phát hiện 3 loài thực vật mới ở vùng Tây Nguyên

Ba loài thực vật mới thuộc họ Bông (Malvaceae) và họ Cà phê (Rubiaceae) vừa được mô tả và công bố bởi các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó, 1 loài thuộc họ Bông (Malvaceae) được phát hiện ở tỉnh Đắk Nông và 2 loài còn lại thuộc họ Cà phê (Rubiaceae) được phát hiện ở tỉnh Gia Lai, 3 loài mới gồm:

5 công nghệ sấy phổ biến trong ngành sản xuất thực phẩm

Sấy là công đoạn được đánh giá là quan trọng bậc nhất trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, bảo quản và chế biến nông sản.

Máy sấy hoa quả, máy sấy thực phẩm hay máy sấy bất kỳ loại sản phẩm (nguyên liệu) nào khác cũng đều có sẵn trên thị trường, khách hàng khá dễ dàng tìm được những nhà cung cấp uy tín.

Giải pháp phun thuốc trừ sâu cho cánh đồng sử dụng thiết bị bay không người lái

Nông nghiệp tại Việt Nam vẫn mang một vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Giờ đây nông nghiệp tại nhiều địa phương không còn là xóa đói, giảm nghèo mà đã trở thành con đường làm giàu, con đường thành công trên chính mảnh đất quê hương.

Mời tham dự hội thảo giới thiệu "Giải pháp cân định lượng bằng lò vi sóng"

Giải pháp cân định lượng bằng lò vi sóng giúp người vận hành có thể xác định và điều chỉnh lưu lượng qua hệ thống cấp liệu được lắp phía trên cảm biến để điều tiết dòng liệu, qua đó nâng cao độ chính xác và tin cậy nhằm đảm bảo sự ổn định sản xuất cho doanh nghiệp

Ứng dụng enzyme protease trong thủy phân phụ phế phẩm cá tra và cá basa sau chế biến để sản xuất phân bón hữu cơ

Sản phẩm sau thủy phân sẽ phối trộn với các thành phần dinh dưỡng khác không chỉ cung cấp phân bón hữu cơ cho cây trồng còn sử dụng được cho thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản.

Mời tham dự Chương trình hợp tác công nghệ "Xe phun thuốc trừ sâu tự hành"

Nhằm hỗ trợ thúc đẩy ứng dụng mạnh mẽ công nghệ vào sản xuất, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (CESTI) tổ chức sự kiện "Hợp tác công nghệ" giới thiệu các giải pháp công nghệ từcác viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ đến các đơn vị sản xuất tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hội thảo mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu, hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ vào sản xuất.

Cà phê công nghệ: tối đa hóa các cơ hội hợp tác phát triển và chuyển giao công nghệ

Là hoạt động do Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI) triển khai nhằm đẩy mạnh kết nối cung cầu, xúc tiến chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất, hiệu quả kinh doanh, góp phần thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo tại TP.HCM và các tỉnh trong khu vực.

Bình Định có 3 công trình khoa học được tôn vinh Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam 2020

Sáng 24.8, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và các cơ quan có liên quan tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020. Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020 tôn vinh 7 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học - công nghệ tiêu biểu, được ứng dụng kịp thời, hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

46 giải pháp đoạt giải cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ VII

UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt giải thưởng cho các giải pháp đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ VII (2019-2020). Có 46 giải pháp đoạt giải tương ứng với 5 lĩnh vực dự thi, gồm: 3 giải nhất, 9 giải nhì, 11 giải ba và 23 giải khuyến khích.

Hội thảo “Công nghệ cảnh báo sớm sạt/ lở theo thời gian thực ở Đài Loan và khả năng ứng dụng tại Việt Nam”

Hệ thống ứng dụng công nghệ quan trắc hoạt động liên tục 24/24 giúp chủ động hơn trong việc phát hiện sớm nguy cơ, rủi ro… góp phần giảm nhẹ thiệt hại về tài sản, con người, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường một cách bền vững.

Trang